News Truoctrandau: Đội tuyển Việt Nam: Thành công là một hành trình

Thảo luận trong 'Rao vặt bách hóa tổng hợp' bắt đầu bởi vanhaula95, 22/7/21.

 1. vanhaula95

  vanhaula95 Member

  Tham gia ngày:
  20/11/20
  Bài viết:
  121
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nói cách khác, giấc mơ hay khát khao World Cup phải được nhìn nhận trên thực tế đang diễn ra và cả những gì nền bóng đá nước nhà tích lũy được thời gian qua. Có thể thấy, mỗi bước đi trong thời gian qua đều nếm trải những khó khăn để có được chiến tích như hôm nay với cột mốc lịch sử được tạo ra. Chúng ta tự hào nhưng không tự đắc, tư tin vào bản thân chứ không còn tự ti rằng mình không thể đạt được dấu mốc quan trọng đó.

  Vài năm qua, bóng đá nước nhà đã chiếm lĩnh hầu hết các danh hiệu ở khu vực như ngôi vô địch AFF Cup hay tấm HCV SEA Games. Cùng với đó, cấp độ bóng đá trẻ cũng “nở mày nở mặt” với những thành quả từ U23 châu Á hay sân chơi ASIAD. Thành công như thế khẳng định những bước đi ngày càng bài bản, lớp lang của chúng ta ở cả khu vực lẫn châu lục. Tuy nhiên, việc đi đến vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á đã nâng tầm, nâng chất năng lực, vị thế của bóng đá nước nhà.

  Xem thêm: https://truoctrandau.com/bong-ro
  Như đã nói, thành công không tự đến mà phải được tích lũy qua từng giải đấu. Mỗi bước đi như thế không ít thì nhiều sẽ góp nhặt được vốn quý để làm hành trang. Từ đó chúng ta biết mình ở đâu trong bản đồ bóng đá châu lục. Chúng ta đang có gì để phát huy, cần gì để tích cóp và hạn chế ở đâu để chỉnh sửa.

  Vậy nên, cột mốc vào đến vòng loại cuối cùng được nhìn nhận dưới góc độ như thế. Góp mặt ở sân chơi chất lượng với những nền bóng đá phát triển nhất châu lục như bài kiểm tra thực thụ nhất về năng lực của chúng ta vào lúc này. Rõ ràng, một khi được chơi bóng cùng với những ĐTQG của Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Australia, Saudi Arabia (những quốc gia đã dự World Cup) thì chúng ta học hỏi quá nhiều điều. Nói vui, đá với bạn ở những trận đấu như thế, chúng ta sẽ “bổ ngang, bổ dọc” thậm chí có “bổ ngửa” cũng thu về được bài học cần thiết.

  Bóng đá cũng như những địa hạt khác, muốn ngày càng nâng chất phải trải qua những trải nghiệm thực tế để có điều kiện tích lũy, nâng tầm. Hẳn nhiên, người Nhật, người Hàn sẽ mang đến những trận đấu tại vòng loại thứ 3 sắp đến binh hùng tướng mạnh của họ. Khi đã được trải nghiệm thực tế với các đội tuyển hàng đầu châu lục (mà họ sẽ chơi với đội hình mạnh nhất) như thế thì cái được thu về không hề nhỏ và kinh nghiệm từ đó mà ra. Đừng ngạc nhiên nếu chúng ta không thắng và sẽ thua ở những trận đấu như thế nhưng giá trị thu về không dễ gì có được nếu chưa một lần được ra sân ở chỗ 12 đội tuyển mạnh nhất châu lục.

  · Đội tuyển Việt Nam có cơ hội vươn tầm châu lục

  Chiến tích hôm nay của đội tuyển Việt Nam được nhìn nhận như cột mốc lịch sử. Từ cột mốc đó sẽ vạch ra được lộ trình như thế nào để tiếptục bước đi mới là điều quan trọng. Chúng ta vui mừng nhưng không thái quá. Chúng ta đủ tự tin để gạt bỏ sự tự ti vốn dĩ đè nén những khát khao bao năm qua. Điều quan trọng nhất bây giờ là tạo ra những bước đi căn cơ nhất cho nền bóng đá ở những cái đích tiếp theo. Con đường đó không phải hồ hỡi đến mức xa rời thực tếnhưng phải đủ khát khao để tạo ra động lực.
   

Chia sẻ trang này